TALK – HỌC HỎI TỪ HỌC VIÊN GIỎI VỀ HÀNH TRÌNH HỌC TẬP Ở HỌC VIỆN TALK

Lim Haejun

Xin chào mọi người! Tôi tên là Jun.

Tôi có từng mong đợi để trở thành học sinh giỏi nhất không?

Thực lòng, tôi chưa bao giờ mong đợi là sinh viên giỏi nhất vì tôi không phải là một một người giỏi. Trước hết, cảm ơn rất nhiều đến các giáo viên của tôi, những người đã dạy tôi một cách đầy kiên nhẫn và lựa chọn tôi là học sinh giỏi nhất. Khi đến đây, tôi tự hỏi: “Tiếng Anh của tôi sẽ tốt hơn sau ba tháng? Khi tôi trở về Hàn Quốc, liệu tiếng Anh của tôi có tốt hơn bây giờ không? ”

Tôi đã nghĩ rằng mình rất thất vọng với bản thân, vì tôi không tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Tôi đã làm gì để trở thành học sinh giỏi?

Tôi đã không làm gì quá lớn lao để trở thành học sinh giỏi cả. Nhờ tất cả các giáo viên đã dạy tôi đầy nhiệt tình. Khi tôi nói tiếng Anh, họ luôn lắng nghe tôi và giúp tôi xây dựng sự tự tin. Họ đã luôn luôn sửa lỗi sai trong câu của tôi khi tôi nói chuyện với họ. Tôi đã có thể viết và luyện tập lại vào thời gian rãnh của mình. Tôi luôn muốn có bài tập về nhà. Bởi vì, tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Dù sao, nếu bạn có thời gian, hãycố gắng nói chuyện với giáo viên của mình càng nhiều càng tốt.

Đó là nhờ Học viện TALK. Đây là nơi tốt để sử dụng và nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Lời khuyên dành cho những sinh viên muốn trở thành học sinh giỏi?

Mục đích của bạn khi đến đây là gì? Mọi người sẽ đồng ý rằng chúng tôi đến đây để cải thiện tiếng Anh của mình. Tiếp theo, đừng quên ý định và mục tiêu cụ thể của bạn. Đó là một thực tế rằng hầu hết mọi người đã trở nên lười biếng kể từ khi họ trở nên quen thuộc với môi trường này.

Ví dụ: chúng tôi thích đi ra ngoài vào cuối tuần thay vì ở trường và học tập. Tất nhiên, nghỉ ngơi là cần thiết để tiếp tục học tập. Vấn đề là sau khi tận hưởng xong cuối tuần, bạn lại có xu hướng tiếp tục vắng học và nghỉ ngơi nữa. Để tránh mắc sai lầm như vậy, bạn phải quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan, tham dự các lớp học ban đêm hoặc xem lại các bài học trên lớp của bạn.

Bất cứ ai cũng có thể là học sinh giỏi cả. Mặc dù bạn có thể giới hạn bản thân trong khi học tiếng Anh, đừng bao giờ bỏ cuộc nhé. Chỉ cần bạn cứ tiến về phía trước thôi.

Cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành!

– Lim Haejun “JUN”

Leave a Reply