BECI – Yanagi Ayame từ Nhật trả lời cho lý do vì sao ta nên du học tiếng Anh ở BECI

Image (26).jpg

Tên: Yanagi Ayame – AI

Quốc gia: Nhật bản

Khoá học: SPEED-ESL

Level:  Intermediate 1

Thời gian học : 16 tuần

Tại sao bạn lại quyết định đi du học?

Tôi tin rằng Tiếng Anh sẽ trở thành một ngôn ngữ tất yếu trên toàn cầu trong tương lai. Tôi đã học tiếng Anh từ khi ở trường cấp ba nhưng tôi vẫn không thể giao tiếp được. Tôi nghĩ rằng thật sự có rất ít cơ hội để học tiếng Anh tại Nhật Bản. Tôi đã quyết định đến Philippines để học tiếng Anh trước khi sang Mỹ học đại học. Ở Philippines, tôi có thể luyện tập tiếng Anh hàng ngày vì tiếng Anh được nói khá phổ biến và đây chính là một khoá học rất tốt cho tôi làm quen với tiếng Anh trước khi đi sang Mỹ.

Tại sao bạn lại chọn BECI để học Tiếng Anh?

Tôi chọn BECI ở Philippines vì BECI cho tôi nhiều lớp 1:1 hơn so với các đất nước khác như Mỹ và Úc. Trong lớp học 1:1, chỉ có một giáo viên và một sinh viên nên việc học sẽ được tập trung hơn. Hơn nữa, lớp học 1:1 sẽ khuyến khích sinh viên nói tiếng anh, nếu không thì họ sẽ không thể giao tiếp được với giáo viên của mình.

Bạn nghĩ điểm mạnh của BECI là gì?

Baguio City rất yên bình và có điều kiện sống rất thoải mái. Thời tiết ở đây rất dễ chịu, hơi se lạnh, không quá nóng và cũng không quá lạnh. Bạn có thể đón taxi đi mà không cần phải lo lắng về chi phí vì các tài xế luôn sử dụng đồng hồ nên khách hàng chỉ cần trả chính xác số tiền đó. Hơn nữa, các tài xế cũng đáng tin cậy và tử tế nên bạn sẽ cảm thấy rất an tâm.

Trường BECI đã hoạt động lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh hơn 15 năm rồi, nhưng năm vừa rồi BECI đã chuyển trường đến một vị trí mới. Trường khá mới, phòng ốc cũng rất sạch sẽ, trong khuôn viên trường thì xanh mát. Ở BECI, khu vực tự học (Lounge) là điểm yêu thích của tôi bởi vì ở đó rất yên tĩnh để học, và cũng là nơi để giao tiếp với các quốc gia khác bằng tiếng Anh bởi vì ở khu vực tự học này có chính sách EOP (Chỉ nói tiếng Anh). Một trong số những điều tốt nhất ở BECI mà tôi có thể nói đó là sự hỗ trợ xuất sắc của các quản lý người Nhật. Họ rất nhiệt tình hỗ trợ, chăm sóc và giúp đỡ sinh viên bằng mọi cách.

Kỹ năng tiếng Anh nào bạn nghĩ mình đã cải thiện nhất?

Tôi có thể nói rằng tôi đã cải thiện kỹ năng nói bởi vì trong suốt thời gian học trên lớp, tôi cần nói bằng tiếng Anh và tôi phải nghe thật cẩn thận để có thể hiểu được giáo viên nói gì. Tôi cũng có nhiều bạn từ các quốc gia khác nên tôi đã nói bằng tiếng Anh với họ rất nhiều, trước đây tôi chưa bao giờ nói nhiều như vậy ở Nhật Bản. Và môi trường học thân thiện của BECI cũng giúp tôi rất nhiều trong việc học.

Image (36)

Bạn có lời khuyên nào dành cho các sinh viên có dự định du học ở Philippines không?

Tôi là người học ESL nên theo kinh nghiệm của mình thì tôi cho rằng tốt hơn là bạn nên học tốt các ngữ pháp và từ vựng cơ bản trước khi đi du học tiếng Anh. Và để không quên những gì đã học thì bạn nên áp dụng mỗi ngày. Đây là cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Tôi muốn nhắn với các bạn sinh viên có ý định đến đây để học rằng bạn nên chủ động trong lớp và giao tiếp nhiều hơn với các sinh viên quốc gia khác càng nhiều càng tốt. Trong lớp bạn có thể yêu cầu giáo viên dạy theo các cách mà bạn nghĩ là tốt nhất. Nếu mà bạn muốn làm gì đó hoặc bạn muốn đề nghị những các học giúp bạn học hiệu quả hơn thì bạn nên nói với giáo viên của mình. Cách này khá hiêu qủa đối với tôi nên tôi hy vọng rằng cũng sẽ hiệu quả với các bạn. Trong thời gian là du học sinh, bạn sẽ đôi lúc cảm thấy thất vọng bởi vì sự tiến bộ chưa được như ý muốn nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực và cố gắng học nhiều hơn. Bạn bè của bạn cũng sẽ ở đây để động viên bạn, sự có mặt của họ cũng đủ để bạn phải trân quý từng phút giây ở đây….

Học tập ở BECI là hoàn toàn đáng giá và họ có những cách giúp bạn đạt được một kết quả thành công, giống như tôi!

Leave a Reply