TALK – TÌM HIỂU NHỮNG SUY NGHĨ CỦA NGUYỄN THÁI BẢO VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES

Talk 12

Chào buổi sáng mọi người!

Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc vì có thể chia sẻ câu chuyện của mình với các bạn. Tôi đã học 3 tháng tại TALK. Đối với tôi, 3 tháng là không đủ để học tiếng Anh vì như bạn biết đấy, học là một quá trình không bao giờ kết thúc. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tiếp tục học tiếng Anh sau khi tốt nghiệp tại bất kì Học viện nào.

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai phổ biến và hữu ích nhất để học trên thế giới, mục đích của một số người trong chúng ta là sẽ đến các quốc gia khác để học tập, làm việc hoặc du lịch. Một số khác lại trở về nước để tìm việc làm hoặc tiếp tục việc học tại trường.

Kết quả của việc học tiếng Anh chắc hẳn ai cũng biết, tiếng Anh rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Lý do tại sao tôi chọn du học Philippines là tôi luôn có thể sử dụng tiếng Anh hằng ngày. Trong ba tháng học tập tại đây, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ giáo viên của mình. Và tôi đã rất quyết tâm và tâm trung để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Tôi cần tiếp tục luyện tập, thực hành. Tuy nhiên, khi chúng ta muốn trở thành một người thành công trong cuộc sống về lĩnh vực nào đó, chúng ta cần phải có mục tiêu cụ thể và động lực để làm điều gì đó.

Học tiếng Anh cũng cần có mục tiêu và động lực. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ luôn kiên trì với việc học và cần phải có kỷ luật để hành trình chinh phục tiếng Anh trở nên ngắn hơn.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các giáo viên của tôi, những người luôn giúp đỡ và đưa lời khuyên tốt cho tôi. Đặc biệt, tôi muốn nói lời cảm ơn đến cô giáo Lolly, người luôn giỡn và chọc tôi cười. Cô đã dạy tôi cách viết sao cho đúng. Tôi cũng trêu chọc cô rất nhiều và chúng tôi đã có những giờ học rất thú vị bên nhau. Lolly là giáo viên đặc biệt nhất đối với tôi. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đến giáo viên Jared, John và Nico. Họ luôn giúp tôi sửa lỗi phát âm và cải thiện bản thân. Nhờ vậy mà bây giờ tôi đã tự tin khi tôi giao tiếp với mọi người.

Tiếp theo, tôi muốn nói lời cảm ơn đến giáo viên Gwen và Elvie. Là hai giáo viên dạy lớp nói của tôi, họ rất tốt bụng. Tôi luôn làm phiền họ và đưa ra các câu hỏi. Họ đã nhiệt tình giảng dạy tôi và các giáo viên còn lại cũng dạy với sự nhiệt tình. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến giáo viên Evelyn. Cô giống như mẹ tôi vậy. Cô luôn lắng nghe và cho tôi lời khuyên chân thành.

Cuối cùng là cảm ơn cô giáo Vnn, AA, Jo và cô giáo Michelle. Tôi hy vọng tất cả chúng ta đều sẽ thành công và khỏe mạnh.

Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn!

Cám ơn vì đã lắng nghe!

— Nguyen Thai Bao “Bastian”

 

Leave a Reply