9 MẸO NHỎ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC VIÊN YÊU THÍCH LỚP HỌC CỦA BẠN; CHIA SẺ TỪ CÁC GIÁO VIÊN XUẤT SẮC CỦA THÁNG

Hài hước, nghiêm túc và thông thái. Đây là một số mô tả chung vể tôi từ học sinh.

Xin chào, tôi là Rodney aka Nico, một trong những giáo viên xuất sắc của tháng.

Tôi có thể có rất nhiều kinh nghiệm và nghệ thuật trong kỹ thuật và phương pháp tiếp cận đến học sinh trong giảng dạy. Tôi chắc chắn rằng mọi người đều biết đến tôi như một giáo viên giỏi truyền cảm hưng và khiến học sinh hào hứng khi được giao bài tập về nhà. Bên cạnh đó, tôi tự hào khi nói rằng một số học sinh đăng kí những lớp tối của tôi, với sự hào hứng tuột độ!

Tôi tin rằng một số bạn đã từng không hài lòng với phong cách giảng dạy của tôi. Tuy nhiên, tôi có bí mật về cách khiến học sinh sẽ yêu thích lớp học của mình.

Đầu tiên, tính nhất quán.

Hãy nhất quán với các quy tắc và quy định của bạn trong lớp học. Điều này sẽ giúp học sinh tin tưởng bạn. Và đồng thời kiểm soát lớp học mình nhé.

Thứ hai, tạo tâm trạng sẵn sàng.

Bạn có thể hỏi các câu hỏi khác nhau trước khi bắt đầu lớp học. Bạn không đi thẳng đến chủ đề của lớp học. Dành ra 3-5 phút nói chuyện phiếm rất tốt.

Thứ ba, tập trung vào vấn đề.

Tôi muốn truyền tài điều gì khi nói nên tập trung vào vấn đề. Nghĩa là nếu bạn dạy phát âm, hãy tập trung vào phát âm. Đừng chỉ đến lớp dạy ngữ pháp và thảo luận không thôi. Đó là một vấn đề khá lớn đấy!

Thứ tư, khuyến khích cho các câu hỏi.

Điều này cho phép bạn đánh giá sự tập trung của học sinh, khuyến khích học sinh nắm rõ. Và đồng thời, khiến học sinh của bạn cảm thấy rằng bạn là người có nhiều kiến thức về chủ đề đang học.

Thứ năm, hãy thành thật.

Nếu bạn không biết câu trả lời cho những câu hỏi của học sinh, hãy nói với họ rằng bạn không biết. Và điều này cũng rất quan trọng khi nói đến hiệu suất của học sinh, không nên quá khen học sinh trong khi thực tế là học sinh đó chưa tốt. Tất nhiên bạn phải khen ngợi và tuyên dương cho những học sinh xuất sắc.

Cuối cùng, làm cho lớp học luôn vui vẻ.

Không có nghĩa là đơn giản là những lời nói của bạn mang tính hài hước, bạn làm những trò chơi mang tính sáng tạo để các học sinh trong lớp có thể kế nối với nhau tốt hơn. Như vậy vẫn chưa đủ đâu. Giống như trong trường hợp của tôi, những gì tôi làm là tôi đưa ra những ví dụ ngộ nghĩnh. Tôi yêu cầu học sinh cũng làm ví dụ của họ. Và sau đó tôi đưa ra lời nhận xét và so sánh giữa hai ví dụ rồi phân tích đúng sai. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng học sinh yêu mình.

Cho đến nay, đây là những phương pháp tốt nhất trong lớp của tôi. Tôi tin rằng điều này được tôn vinh bởi kinh nghiệm của tôi và tất nhiên cả sự cống hiến sâu sắc của tôi trong học viện này.

Để cuối cùng kết thúc vấn đề này, hãy cho phép tôi chia sẻ với bạn một số mẹo thành về kỷ năng giảng dạy của giáo viên.

Đầu tiên, bạn cần gì?

Điều này rất quan trọng đối với bạn để đánh giá điểm yếu của bạn cả về trình độ chuyên môn và trình độ cá nhân. Điều này thực sự có thể giúp bạn nhiều hơn những gì bạn thực sự có thể làm vì bạn biết rõ điểm yếu của mình.

Thứ hai, học sinh của bạn cần những gì?

Điều này rất quan trọng. Một lần nữa, bởi vì một số học sinh phàn nàn về trình độ của họ, trình độ của lớp học. Tôi nghĩ rằng đó không phải là một vấn đề lớn.  Một phần là ở giáo viên đấy, bạn phải nắm đươc thực sự trình độ chính xác của học sinh mình. Đánh giá nhu cầu của họ. Có thể kết quả kiểm tra đầu vào không thực sự đánh giá đúng năng lực của học sinh. Hoặc giả sử bài kiểm tra đầu vào không thể đo lường trình độ học sinh đi nữa. Thì bây giờ sẽ tùy thuộc vào bạn để thực hiện công việc như thế nào thôi.

Cuối cùng là hãy tự hỏi: Bạn có thích công việc này không?

Tại sao bạn cần phải hỏi điều đó? Bởi vì điều đó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Đúng vậy, nếu bạn không thích giảng dạy, thì hãy từ bỏ. Nếu bạn bị căng thẳng và kiệt sức, hãy nghỉ ngơi. Nếu bạn bị giảm động lực làm việc, thì về cơ bản hãy tích cực lên nhé.

Đây là những yếu tố quan trọng mà bạn phải suy nghĩ để có thể thành công với công việc của mình.

Chỉ vậy thôi! Nhưng trước khi kết thúc, tôi muốn nhấn mạnh một điều rằng: Muốn là một giáo viên xuất sắc làm ơn hãy vượt qua các mô tả công việc thông thường của một giáo viên nhé!!!

Cảm ơn các bạn!
Adios!

Leave a Reply