MONOL – CHIA SẺ VỀ CÁCH CHỌN MỘT KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI BẠN

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ thông tin về khóa học của tôi ở Monol, khóa học Post – ESL, được xem như là tiếng Anh thương mại.

Tiếng Anh thương mại được chia thành ba phần: đầu tiên là khóa học Pre-Employment (trước khi làm việc), thứ hai là Post-Employment và khóa học cuối cùng là khóa đào tạo Tiếp viên hàng không. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu các tính năng và sự khác biệt của ba khóa học trên.

monol3

Đầu tiên, khóa học Pre-Employment được thiết kế cho những sinh viên mới tốt nghiệp đại học và chưa có kinh nghiệm làm việc. Nội dung chính của khóa học này sẽ hướng dẫn sinh viên tìm một công việc phù hợp với mình. Vì tôi không tham gia khóa học này, nên tôi chỉ có thể chia sẻ một số thông tin đơn giản mà tôi nhận được từ Giáo viên trưởng của khóa học. Theo giáo viên trưởng khóa học dạy học sinh cách viết hồ sơ và thư xin việc và cách nói chuyện trong các tình huống kinh doanh.

monol4

Khóa học khác là khóa học Post-Employment. Thực tế, đây là khóa học mà tôi đã chọn học, vì vậy tôi biết rõ từ kinh nghiệm của mình. Khóa học này bao gồm 4 môn học được giảng dạy 7 giờ một ngày.

Một trong những môn học đó là Viết. Môn học này tập trung vào việc viết thư kinh doanh. Bạn sẽ có thể học cách viết thư cho các tình huống nhất định như: cách vay tiền cá nhân từ ngân hàng hoặc vay tiền cho công ty của bạn và cách trả lời thư tuyển dụng.

Đồng thời bạn cũng sẽ được học nhiều khía cạnh của từng tình huống, giống như bạn hoàn toàn hoặc chỉ một phần đồng ý hoặc không đồng ý. Trong khi viết thư, bạn sẽ học hỏi một số thông tin kinh doanh từ các khía cạnh khác nhau. Do đó, bạn không chỉ học cách viết thư mà còn biết cách giao tiếp trong các tình huống kinh doanh. Đó là những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên học tiếng Anh thương mại.

Hơn nữa, tất cả giáo viên tiếng Anh thương mại đều có nền tảng về kinh doanh và họ đã được đào tạo trong một thời gian dài trước khi dạy tiếng Anh thương mại. Vì vậy, họ rất giỏi trong lĩnh vực tiếng Anh thương mại.

Môn học thứ hai là làm thế nào để thực hiện một bài Thuyết Trình trong kinh doanh với trình chiếu Powerpoint. Mỗi thứ Sáu, bạn phải thuyết trình trước giáo viên và các sinh viên khác. Sau khi trình bày xong, bạn cũng sẽ tham gia vào phần trả lời câu hỏi. Sẽ không sao cả, nếu bạn không biết cách làm ppt tốt. Điều quan trọng hơn là làm thế nào để trình bày một bài thuyết trình tuyệt vời. Bạn phải thể hiện ý kiến của mình một cách rõ ràng và cố gắng tự tin nhất có thể. Bạn sẽ học những kỹ năng này khi bạn tham gia học lớp này. Tôi nghĩ rằng nó thực sự hữu ích trong công việc của bạn, mặc dù nó có thể làm bạn cảm thấy căng thẳng trong lúc học.

Môn học thứ ba là Đọc: chúng ta sẽ được đọc rất nhiều bài báo hoặc tin tức về kinh doanh; điều này sẽ giúp tăng từ vựng và đối thoại trong kinh doanh.

Môn học thứ tư là Giao Tiếp Kinh Doanh: Lớp học này có thể cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng nghe, đọc và v.v.Chủ đề này bao hàm toàn diện hơn.

Khóa học cuối cùng dành cho những ai muốn có được một công việc trong ngành hàng không – đào tạo tiếp viên hàng không. Khóa học này mang tính chất cụ thể. Tôi không tham gia khóa học này, nên tôi không thể cung cấp cho bạn những lời khuyên xác thực nhất.

Những ai nên tham gia 3 khóa học này?

  • Nếu bạn quan tâm đến tiếng Anh thương mại, hãy học bất cứ khóa nào trong số chúng.

  • Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo một hồ sơ xin việc ấn tượng, bạn nên chọn khóa học đầu tiên của tiếng Anh thương mại.

  • Nếu bạn muốn học từ vựng trong kinh doanh và đối thoại trong công việc, bạn nên chọn khóa học thứ hai của tiếng Anh thương mại.

  • Nếu bạn muốn học cách thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn có thể chọn tất cả các khóa học này. Cho dù khóa học Pre-Employment, Post-Employment hay Flight Attendant training, bạn đều phải chuẩn bị ppt cho bài thuyết trình của mình vào mỗi thứ Sáu. Đồng thời là sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tinh thần, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy lo lắng trong bài thuyết trình đầu tiên của mình nữa.

  • Nếu bạn muốn có một công việc trong ngành công nghiệp hàng không, thì bạn cần phải làm quen với các yêu cầu về loại công việc này bằng tiếng Anh, và hãy tham gia khóa đào tạo tiếp viên hàng không nhé.

PS: Các khóa học này có những yêu cầu nhất định, vì vậy nếu bạn muốn tham gia các khóa học này, bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào hoặc bạn có thể được sắp xếp gặp với giáo viên trường của khóa tiếng Anh thương mại để được định hướng. Đừng quá lo lắng; nó không khó như bạn tưởng tượng đâu^^

Leave a Reply