HOẠT ĐỘNG CỦA BECI: CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN

Chúng tôi bắt đầu hành trình từ BECI đến trường tiểu học Gilbert Simon bằng xe jeepney. Chúng tôi đến trường vào khoảng 1 giờ 15 phút vào buổi chiều. Chúng tôi được chào đón bởi các học sinh (Lớp 1 đến lớp 7), các giáo viên và cả hiệu trưởng của trường, là bà Mildred Marquez.

Lời phát biểu chào mừng từ Hiệu trưởng Mildred Marquez và lời tuyên bố lí do từ giáo viên trưởng của BECI, Cô Yana S. Dulay, đã bắt đầu chương trình từ thiện vì cộng đồng. Các học viên từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc và Yemen đã có mặt trong suốt chương trình từ thiện cộng đồng. Đó thực sự đã là trãi nghiệm lần thứ hai của họ.

Trong khi ở đó, chúng tôi đã nhìn thấy những nụ cười, tiếng cười và niềm vui của những đứa trẻ khi họ nhìn thấy tất cả chúng tôi. Những đứa trẻ ngộ nghĩnh đã chào đón chúng tôi ríu rít “Hi” và “Hello”.

Trước khi bắt đầu chương trình trao đổi văn hóa, chúng tôi đã có một tiết mục góp vui từ các nhân viên của BECI, và toàn bộ học sinh tham gia. Một màn trình diễn đáng yêu đã được thực hiện bởi một học viên nữ Nhật Bản và một học viên Hàn Quốc, những đứa trẻ đã rất thích thú với sự phấn khích và đầy hạnh phúc.

Các học sinh tiểu học được gửi đến các lớp khác nhau theo các cấp lớp tương ứng. Các hoc viên Yemen từ BECI đã dẫn dắt một trò chơi trí nhớ, bao gồm cả những chiếc chai mà các bạn nhỏ phải kết hợp với nhau. Trong khi đó, các học viên Trung Quốc và Đài Loan đã dạy một số từ liên thông dụng được tìm thấy ở Trung Quốc như Panda và Great wall of China.

Bên cạnh đó, người Nhật đã dạy các học sinh tiểu học cách viết tên của họ trong Thư pháp và dạy về Nghệ thuật xếp giấy của Nhật Bản Origami. Người Hàn Quốc dạy các em cách nhảy trong các bài hát trẻ em Hàn Quốc. Ngoài ra, người Việt Nam đã dạy cách nói bằng ngôn ngữ của họ.

DSC_0236

Khi tất cả mọi người đã kết thúc các hoạt động và cả đồ ăn nhẹ đãđược cung cấp. Trước khi kết thúc chương trình, một bức ảnh nhóm được chụp gồm tất cả các học viên, nhân viên và giáo viên. Trong khi nói lời tạm biệt với nhau và chụp ảnh tự sướng, chúng tôi nhận thấy rằng họ rất hạnh phúc và điều đó khiến chúng tôi nghĩ đến việc quay lại đây một lần nữa.

Đây như là một cơ hội trãi nghiệm tuyệt vời để gặp gỡ với các trẻ em của Baguio.

Đồng thời là đóng góp của chúng tôi cho một trường công lập ở thành phố Baguio.

“Không phải là bao nhiêu chúng tôi đã cho đi, mà là bao nhiêu tình yêu và tấm lòng mà chúng tôi đã đặt vào sự cho đi đó.”

– Đức Mẹ Teresa

Leave a Reply