Bảo tàng Bencab

Tại sao mọi người nên đến Bảo tàng Bencab?

Bảo tàng BenCab là một trong những điểm du lịch hàng đầu tại thành phố Baguio. Được đặt theo tên của Benedicto Cabrera, một họa sĩ người Philippines đã giành được nhiều giải thưởng về nghệ thuật.

“Vé có giá 100 peso, 80 peso cho sinh viên và người cao tuổi có ID hợp lệ”

Kiến trúc hiện đại của bảo tàng với trần nhà cao, tường kính và cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng tự nhiên và gió mát Baguio sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái trong khi xem bộ sưu tập lớn các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng.

Sabel-BenCab-Museum-Baguio.jpg

“Câu chuyện của BenCab, nhân vật tên là Sabel.”

Bảo tàng có 11 phòng trưng bày nhỏ: Phòng trưng bày BenCab, Phòng trưng bày Maestro, Phòng trưng bày Sepia, Phòng trưng bày Cordillera, Phòng trưng bày nghệ thuật Erotica, Patio Salvador, Phòng triển lãm Nghệ thuật Đương đại Việt Nam 1 và 2, Phòng triển lãm In, Phòng Larawan và Thư viện Indigo. Những điều làm du khách hấp dẫn nhất là bộ sưu tập nghệ thuật, điêu khắc và hiện vật Cordilleran được trưng bày trong bảo tàng. Màn hình hiển thị giúp người xem hiểu rõ hơn về văn hóa và truyền thống của Cordillera.

Trên tầng thấp nhất của bảo tàng là Cafe Sabel cổ kính. Một nhà hàng vui nhộn và sôi động phục vụ nhiều món ăn từ mì ống đến bít tết đến salad và nhiều món khác nữa. Họ không những có thức ăn ngon và tươi mà còn làm mới đồ uống nóng và lạnh.

“Cafe Sabel”

Ngoài các tác phẩm nghệ thuật, Bảo tàng BenCab cũng là một nơi có cái nhìn tuyệt đẹp của khu vườn lân cận, trang trại, một khu rừng nhỏ, những ngọn núi và Biển Đông có thể được nhìn thấy rực rỡ ở phía tây vào một ngày trời trong xanh.

13306649155_361687e677_o.jpg

The BenCab Museum Garden and Duck Pond.

Vào năm 2013, bảo tàng đã được TripAdvisor được trao Chứng nhận Xuất sắc và được trao Giải thưởng Du lịch trong năm 2014. Đây là nơi không thể bỏ qua cho tất cả khách du lịch đến thăm Thành phố Baguio.