TALK – YOON SO YEON CÙNG VỚI CUỘC ĐẤU TRANH HỌC TẬP; TỐT NGHIỆP VÀ BAGUIO

raina

Chào mọi người. Chào buổi sáng!

Tôi mình là Raina. Hôm nay là ngày tốt nghiệp của chúng ta. Mình rất vui khi được tốt nghiệp cùng với các bạn. Mình đã học tập ở đây trong vòng 3 tháng và mình nghĩ 3 tháng không hẳn là một khoảng thời gian ngắn.

Trước khi đến đây, mình không biết về gì Baguio và mình đã rất lo lắng về cuộc sống học học tập sẽ như thế nào.Nhưng nó thực sự khác với những lo lắng của mình. Bây giờ các bạn cùng nhóm, tất cả học sinh và thậm chí giáo viên đã trở thành những người bạn thân thiết của mình.

Sau vài tuần học, thời gian trôi thật chậm, và mình không biết rằng có sự cải thiện nào hay không. Tuy nhiên, mình đã học liên tục mỗi ngày với bạn bè và giáo viên. Và mình cũng chăm chỉ học cả các lớp tối nữa. Nên bây giờ, mình hài lòng với những tiến bộ đã có được.

Trong khi nghe tiếng Anh ở lớp và nói chuyện với các học viên khác, mình đã học được rất nhiều cách diễn đạt bằng tiếng Anh và những phần kiến thức mà mình chưa bao giờ biết trước đây. Đặc biệt là có rất nhiều bạn bè nước ngoài tại Học viện TALK . Điều đó đã cho mìnhnhiều cơ hội hơn để học hỏi nhiều kiến thức mới. Mình không bao giờ nghĩ rằng 3 tháng lại ngắn đến thế. Mình đã học được nhiều cách diễn đạt và tôi đã dần quen thuộc với chúng.

Hơn nữa, mình rất vui khi kết bạn với bạn Hàn Quốc trong Học viện. Thời gian ở Baguio rất quý giá đối với mình. Mỗi cuối tuần, mình thường đi chơi với bạn bè ở Baguio và đi ăn cùng với giáo viên. Vào ban đêm, mình đã thoát khỏi căng thẳng bằng cách uống bia với bạn bè. Mình là một người lạ ở Philippines nhưng bây giờ mình có thể nói rằng mình yêu Baguio nhiều hơn bất kỳ người nước ngoài nào khác. Tất cả những ký ức hạnh phúc của mình đều ở đây.

Mình tin rằng cuộc sống tại Học viên Talk và những tiến bộ trong tiếng Anh sẽ giúp mình trong những kế hoạch tương lai. Mình biết ơn tất cả các giáo viên và bạn bè của mình. Mình sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian ở đây. Mình muốn chia sẻ sự vui mừng này cho tất cả các học viên đang tốt nghiệp hôm nay với mình. Xin chúc mừng các bạn. Cảm ơn các bạn!

– Yoon So Yeon “RAINA”