MONOL – Katie, một cựu sinh viên, nhìn lại trường Anh ngữ của mình

Viết bởi: Katie (20 tuổi), với khóa Intensive Speaking ESL trong 8 tuần.

Lý do tôi chọn Monol là chúng tôi có thể chọn khóa học Intensive Speaking. Trước khi tôi đến đây, tôi không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tôi muốn tập trung không chỉ vào các kỹ năng khác mà còn nói. Về việc chọn Baguio, tôi muốn dành thời gian học tập ở một nơi mát mẻ. Tôi nghĩ khí hậu này thích hợp cho việc học hơn so với các thành phố khác.

Tôi nghĩ rằng các lớp học và chương trình giảng dạy gần như là tuyệt vời. Về lớp học của tôi, tôi nghĩ rằng tôi có thể cải thiện kỹ năng nói của mình vì khóa học IS (Intensive Speaking). Tôi rất hài lòng với lớp phát âm miễn phí tại trường. Tôi không biết tôi có thể đăng kí thêm lớp học khi đến trường hay không vì tôi nghĩ các lớp IS (Intensive Speaking) khá là ít giờ học (5 giờ một ngày), thật may trường có các lớp miễn phí và tôi có thể đăng kí bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, tôi không chắc tại sao khóa IS (Intensive Speaking) không cho chúng tôi bài tập về nhà. Tôi nghĩ tốt hơn nên có bài tập về nhà cho chúng tôi để cải thiện kỹ năng của mình hơn.

Hầu như tất cả các giáo viên đều tốt. Họ rất tử tế và cũng có thể sẵn sàng chỉ bảo cho từng học viên một. Nhiều giáo viên biết cách tốt nhất để dạy học viên Nhật Bản. Vì vậy, tôi có thể tập trung vào một số từ mà hầu hết người Nhật không giỏi trong cách phát âm. Ngoài ra, giáo viên phát âm của tôi rất tuyệt vì cô ấy đôi khi nghiêm khắc so với các giáo viên khác.

Tôi rất hài lòng về sự giúp đỡ của người quản lý Nhật Bản. Anh ấy rất tử tế với chúng tôi và anh ấy đã giúp chúng tôi mọi lúc. Khi tôi gặp rắc rối về hãng hàng không của tôi, anh ta đã lấy điện thoại của mình để gọi cho công ty đó.

Tôi cũng khá hài lòng với các cơ sở vật chất. Về Wi-Fi, đôi khi tốc độ quá chậm nhưng tôi có thể chấp nhận vì có nhiều học viên đang sử dụng cùng một bộ định tuyến Wi-Fi. Ngoài ra, tôi đang ở Philippines.

Ở đây có rất nhiều nơi để chúng tôi có thể tham gia các hoạt động thể thao như: yoga, gym, golf, bóng rổ. Tôi chưa bao giờ tận dụng chúng, nhưng bạn của tôi đã tận dụng chúng hàng ngày.

Tôi nghĩ Monol không chỉ cho chúng tôi môi trường học tập tốt mà còn các hoạt động vui chơi giải trí.

Tôi thực sự hài lòng với Job Ready Program. Trước khi tôi đến đây, tôi đã rất lo lắng về Working Holiday vì chúng tôi cần chuẩn bị hồ sơ xin việc và thư giới thiệu. Tất nhiên, tôi không biết cách viết chúng. Nhờ chương trình này, tôi có thể chuẩn bị mọi thứ cho Working Holiday. Tôi không thể tin rằng chương trình này là miễn phí. Tôi nghĩ rằng chương trình này thực sự hữu ích không chỉ cho những học viên dự định đến Úc mà còn ở Canada hoặc các quốc gia khác

Tôi nghĩ nói nhiều là điều quan trọng nhất để cải thiện kỹ năng của chúng tôi. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên kết bạn với nhiều người nước ngoài để có thể nói chuyện nhiều hơn ở môi trường Monol này.