Công viên Burnham: Điểm du lịch cổ điển của Baguio

Burnham Park là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở thành phố Baguio, nơi không thể bỏ qua vì nơi đây rất có có ích cho việc thăm quan của bạn. Là một phần của Khu Thương mại Trung tâm, hầu hết thời gian, nơi này được coi là một tuyến đường thay thế để đến những nơi khác bằng cách đi bộ hoặc chỉ là một nơi để chạy bộ hoặc tập thể dục vào buổi sáng sớm.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng khi kế hoạch đô thị và kiến trúc sư Daniel Burnham thiết kế Baguio, ông đã hình dung Burnham Park là một khu vườn ngay hàng thẳng lối. Một khu vườn đối xứng hoặc một công viên cây xanh là một nơi trong thành phố cung cấp bình yên và yên tĩnh. Chính vì lý do này mà phạm vi 32,84 ha của công viên đã được lấp đầy với rất nhiều cây xanh và cây xanh xung quanh hồ nhân tạo.

Như những năm trôi qua, Burnham Park được phát triển không chỉ để thư giãn mà còn để giải trí. Nếu bạn hỏi một số người dân địa phương ở thành phố Baguio, một số người có thể nói rằng Burnham Park được đánh giá cao. Nhưng đối với khách du lịch mới như bạn, nó có thể là một nơi đáng nhớ, đặc biệt là nếu bạn ghé thăm công viên với bạn bè, bạn cùng lớp và giáo viên. Vậy các hoạt động bạn có thể làm ở đây, ngoài việc đi dạo dọc theo Lake Drive là gì?

Chèo thuyền – Rất nhiều khách du lịch, và thậm chí một số người dân địa phương, bị cuốn hút bởi ý tưởng về một hồ nước ở giữa thành phố bận rộn.

burnham-01

Đi xe đạp – Ngoài chèo thuyền, bạn có thể thử đạp xe trong công viên.

burnham-02

Trượt pa-tanh – Ngoài ra còn có một khu vực có mái che trong công viên, nơi bạn có thể trượt pa-tanh.

Chạy bộ – Ngay bên cạnh khu vực pa-tanh, Baguio Athletic Bowl hiện đã mở rộng con đường tráng nhựa, nơi bạn có thể chạy bộ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang đi đúng trên lĩnh vực mà bạn mong muốn. Hoặc bạn chỉ có thể chạy bộ dọc theo Lake Drive – miễn phí và hoàn toàn mới.

burnham-03

Trong khi bạn đã khoẻ hơn, bạn cũng có thể muốn đi dạo trong công viên Children’s Park. Hãy nhớ và chăc chắn chụp ảnh với con voi ngay bên cạnh lối vào của công viên. Con voi này là biểu tượng của người dân địa phương sinh sống ở thành phố Baguio.

burnham-04

Những hoạt động này nghe có vẻ là một chuyến đi mệt nhọc nhưng điều này sẽ rất hữu ích, đặc biệt sau một tuần học tập. Và điều quan trọng là bạn trân trọng những kỉ niệm đẹp mà bạn dành cho MONOL và ở thành phố Baguio. Nếu có cơ hội, hãy thử đi đến những nơi bên ngoài Baguio và có cái nhìn thoáng qua về vẻ đẹp của Philippines.