Những khu vườn của thành phố Baguio trên bầu trời

Ngoài thành phố Baguio, còn có những địa điểm đẹp khác ở Cordillera – nơi có tầm nhìn hùng vĩ, và có không khí trong lành và yên tĩnh. Những nơi ở của Cordillera cũng rất tự hào với nền văn hóa phong phú của họ, lưu giữ cả truyền thống và tiến bộ trong công nghệ, như Ifugao, Kalinga, và các tỉnh vùng núi.

Nếu bạn thăm quan vào phần phía Bắc của Philippines, nó sẽ không làm bạn thất vọng về nó. Vấn đề là du lịch có thể dài và hơi gian khổ. Điều tuyệt vời là có một nơi ở thành phố Baguio có thể cho phép bạn trải nghiệm văn hóa Cordilleran mà không gặp rắc rối. Tham quan Làng Tam-awan!

Những túp lều nằm rải rác trên một địa hình miền núi và du khách thậm chí có thể đi leo núi từ túp lều. Nếu thời tiết tuyệt vời, du khách có thể nhìn thoáng qua Biển Tây Philippines. Đây là một trong những lý do tại sao nơi này được đặt tên là Tam-awan có nghĩa là “điểm thuận lợi” bằng tiếng Anh.

tam-awan02

Ngoài những túp lều, Tam-awan còn có các nghệ sĩ địa phương và các tác phẩm nghệ thuật của họ. Họ cũng có một chỗ ở Tam-awan, nơi các nghệ sĩ sẽ phác họa bạn ngay tại chỗ với một mức giá phải chăng.

Tam-awan chủ yếu là một bảo tàng sống cho hầu hết khách du lịch ghé thăm. Tuy nhiên, ngôi làng thực sự cung cấp rất nhiều cuộc triễn lãm và hội thảo nghệ thuật và thủ công trong đó mọi người ở mọi lứa tuổi có thể học cách làm chủ một kỹ năng mới, nếu không, hãy phát triển một sở thích mới. Một số hội thảo của các nghệ sĩ địa phương của Tam-awan là khắc gỗ, thủ công tre, làm rượu gạo, vẽ và sơn bằng cách sử dụng dầu pastel hoặc màu nước.

tam-awan03 tam-awan04

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch học tập tại Baguio City, bạn có thể muốn thêm Tam-awan vào danh sách các địa điểm mà bạn phải ghé thăm trước khi rời Philippines và mang về nhà một món quà lưu niệm hoặc một sở thích mới.